Hình ảnh

Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò

Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 trong những món ngon cho bữa cơm gia đình bạn. Dưới đây, Co-created English sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò siêu ngon cho mùa hè. 

Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò

  1. Rau muống: 500 gram, chọn những cây tươi, không quá non cũng không già, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  2. Thịt bò: 300 gram, nên chọn phần thịt mềm như thăn hoặc mông, thái lát mỏng.
  3. Cà rốt: 1 củ, gọt vỏ và bào sợi.
  4. Hành tây: 1 củ nhỏ, thái mỏng.
  5. Đậu phộng: rang chín, giã dập.
  6. Rau thơm: ngò, húng lủi, húng quế tùy thích, rửa sạch và thái nhỏ.
  7. Gia vị: nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, chanh.

Cách làm

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Rau muống sau khi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo và luộc chín. Nên luộc trong nước sôi có pha chút muối, để rau giữ được màu xanh và độ giòn.
    • Thịt bò ướp với một ít hạt tiêu, tỏi băm và nước mắm, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  2. Chế biến:
    • Phi thơm tỏi băm với ít dầu ăn, sau đó xào thịt bò đến khi thịt chín tái. Lưu ý không xào quá lâu để thịt bò không bị khô và dai.
    • Trong một chiếc tô lớn, trộn rau muống, thịt bò đã xào, cà rốt bào sợi, hành tây và rau thơm. Thêm đậu phộng đã giã dập vào trộn đều.
  3. Pha nước trộn nộm:
    • Pha nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm theo tỉ lệ vừa ăn. Khuấy đều cho tan đường và gia vị hòa quyện.
  4. Hoàn thành:
    • Đổ nước trộn vào tô nộm đã chuẩn bị, trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị. Để yên khoảng 10 phút cho rau và thịt thấm đều vị.
    • Trước khi dùng, bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang và một ít hành phi để tăng độ giòn và hương vị của món ăn.

Món nộm rau muống thịt bò với vị giòn của rau, vị ngọt thơm của thịt bò và hương thơm của các loại rau thơm sẽ là một món ăn kích thích vị giác, rất thích hợp để khai vị hoặc làm món nhẹ trong bữa cơm gia đình.

Related Articles

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button